Đọc báo môi trường và pháp luật, tin tức pháp luật

12 siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới hội tụ ở Hội An trong tháng 3

25/02/2017 11:04:18
12 siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới sẽ xuất hiện tại “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Taste the World” lần thứ 2 diễn ra từ ngày 22-26/3, vào đúng dịp Hội An nhận giấy chứng nhận thủ phủ ẩm thực của Việt Nam.
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An diễn ra tại vườn tượng An Hội, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ quy tụ 12 đầu bếp nổi tiếng đến từ các nước: Đức, Thụy Điển, Slovenia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ.

Một số gương mặt đầu bếp tiêu biểu như đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga – Người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; Đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển – Một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ  trao giải Nobel; Đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka – Được xem là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và thủ tướng Sri Lanka,...
 

12 siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới hội tụ tại Hội An vào tháng 3

Nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới sẽ hội tụ tại Hội An vào tháng 3 sắp tới.


Chương trình do UBND thành phố Hội An phối hợp Công ty tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An tổ chức.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới - Ngài Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho lãnh đạo thành phố.

Ngoài danh hiệu Di sản văn hóa thế giới và Khu Dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận, Hội An còn tự hào là địa danh có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, hấp dẫn và nổi tiếng; được nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới vinh danh là một trong mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á trong đó các món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ sáu trên trang mạng Trip Advisor. 

Sản phẩm “học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới. Đặc biệt, chợ Hội An đã được sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn và xếp hạng Top những “thiên đường ẩm thực” hấp dẫn đối nhân dân và du khách.

Theo Hoàng Yến (TT&VH)
 

TIN LIÊN QUAN:

>> Tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống tại 'Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước'
>> Bếp trưởng huyền thoại Alain Dutournier sẽ đến Hà Nội vào giữa tháng 12
>> Ẩm thực Hội An, Đà Nắng lên sóng truyền hình châu Á

 
Xem thêm video Cảnh sát hình sự truy bắt cướp trên đường Nguyễn Trãi
 
 
detail1
detail2

Mới nhất