Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Bệnh viện y học cổ truyền Hải Dương: Nâng cao y đức phục vụ nhân dân!

12/01/2017 22:11:27
Với chức năng khám, chữa bệnh đa khoa, phục hồi chức năng kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, nghiên cứu khoa học, bảo tồn, phát triển y, dược cổ truyền… Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương là niềm tin, niềm hi vọng về chuyên môn, y đức trong khám chữa bệnh của nhân dân Hải Dương và khu vực.
Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương.
Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương.

Được thành lập từ năm 1968, sau gần 50 năm xây dụng và phát triển. Đến nay, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hải Dương có 236 cán bộ, y bác sỹ, công tác tại 15 khoa, phòng, có quy mô 220 giường bệnh.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, những năm qua bệnh viện luôn quan tâm đầu tư mua sắm các trang thiết bị y tế và hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng tốt cho việc khám chữa bệnh ban đầu cũng như việc khám và điều trị bệnh nhân nội ngoại trú như: hệ thống máy sắc thuốc, đóng túi Hàn Quốc, hệ thống dàn máy sắc thuốc bằng hơi, hệ thống sắc thuốc bằng điện, máy hoàn viên, máy thái thuốc, máy ghiền thuốc, máy đóng thuốc chè túi lọc, máy X-quang cao tần, máy siêu âm, máy đo độ loãng xương... Hệ thống giường bệnh và tủ đầu giường đều được trang bị bằng inox.

Không chỉ rèn luyện về y đức, phong trào nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chuẩn đoán và điều trị đã được Ban giám đốc Bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh Hải Dương, thường xuyên phát động và được đông đảo cán bộ, viên chức trong toàn bệnh viện tích cực tham gia.

Năm năm qua, toàn bệnh viện đã có 21 đề tài và 17 sáng kiến, nhiều đề tài nghiên cứu có ý nghĩa thực tiễn, áp dụng hiệu quả trong điều trị bệnh. Điển hình là các đề tài cấp tỉnh được: "Ứng dụng châm cứu cắt cơn cai nghiện tại cộng đồng" của Bác sỹ cao cấp, Thầy thuốc ưu tú: Nguyễn Xuân Trực - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương; đề tài "Khảo sát vườn Dược sơn Chí Linh Hải Dương" của Bác sỹ: Nguyễn Văn Út; đề tài "Điều trị u sơ tuyến vú, u sơ tử cung ở phụ nữ bằng lá Trinh Nữ hoàng cung" của Bác sỹ Phạm Thị Xuân…  

Bên cạnh đó, cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện còn thường xuyên nghiên cứu các bài thuốc cổ và các thuốc trong dân gian của địa phương áp dụng tại bệnh viện dưới dạng thuốc tán, thuốc nước. Nhờ đó chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương được nâng lên và có sự uy tín cao. Tỷ lệ khám, chữa bệnh cho nhân dân ngày càng tăng cao. Trong 5 năm gần đây, bệnh viện đã khám, chữa bệnh cho 197.005 lượt người. Đã điều trị nội trú cho 20.320 bệnh nhân. Công suất sử dụng buồng bệnh đạt 137%... Qua đó góp phần xây dựng và nâng cao thương hiệu của bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh về y học cổ truyền Việt Nam.

Bên cạnh đầu tư trang thiết bị khám chữa bệnh, hàng năm, bệnh viện còn thường xuyên quan tâm công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, tay nghề đội ngũ cán bộ y, Bác sỹ và người lao động như: Tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ trong cơ quan tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn dài hạn, ngắn hạn; duy trì thực hiện quy chế chuyên môn sinh hoạt khoa học kỹ thuật, bình bệnh án, hội chẩn bệnh nhân nặng, bệnh nhân tiến triển chậm, điều trị kéo dài, bình phiếu chăm sóc, hoạt động của Hội đồng thuốc để từ đó ghi nhận kịp thời các ý kiến phản ánh của người bệnh và rút ra những kinh nghiệm nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.
 
Bác sỹ cao cấp, Thầy thuốc ưu tú: Nguyễn Xuân Trực - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương.
Bác sỹ cao cấp, Thầy thuốc ưu tú: Nguyễn Xuân Trực - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương.

Công tác bào chế, sản xuất thuốc nam, thuốc bắc được bệnh viện chú trọng và tiến hành tự bào chế 70% tổng số lượng thuốc sử dụng. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, bệnh viện phát triển các dịch vụ kỹ thuật không dùng thuốc trong chăm sóc sức khỏe như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ, dưỡng sinh, sóng ngắn, siêu âm điều trị, điện xung; áp dụng các biện pháp kết hợp Y học Cổ truyền với Y học hiện đại để nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là người có công với cách mạng, các gia đình thương binh liệt sỹ và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của tập thể Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương trong những qua, về các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị đều đạt và vượt mức đề ra. Nhiều năm liền Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương được Bộ Y tế tặng Bằng khen. Đảng bộ bệnh viện được công nhận trong sạch vững mạnh, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Với bề dày lịch sử trong suốt 48 năm qua, với tấm lòng y đức, nhiệt huyết với tinh thần tất cả vì người bệnh, tập thể y, Bác sỹ và cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương luôn nỗ lực hết mình quyết tâm phấn đấu vì mục tiêu “sáng về y đức, sâu vì y lý, giỏi về thủ thuật”, nhằm đáp ứng nhu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Qua đó khẳng định là địa chỉ tin cậy, là niềm tin, là nơi lưu giữ và phát triển nền y học cổ truyền của dân tộc.

Nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017, Bác sỹ cao cấp, Thầy thuốc ưu tú: Nguyễn Xuân Trực - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương thay mặt tập thể cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện kính chúc mọi gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!Clip hay nhất tuần:

 


Theo Ánh Hồng - Bình Minh/Văn Hiến Việt Nam
          - 
detail1
detail2

Mới nhất