Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Bộ Quốc phòng từ chối cho mở đường qua Quân khu 7

23/02/2017 17:00:06
Bộ Quốc phòng không đồng ý với phương án sử dụng đất quốc phòng và mở tuyến đường đi qua Bộ Tư lệnh Quân khu 7 để giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.
Bộ Quốc phòng từ chối bàn giao đất quốc phòng để mở đường tại TP.HCM

Trước đề xuất sử dụng đất quốc phòng và đất của quân khu 7 để mở đường, Bộ Quốc phòng đã có văn bản trả lời UBND TP.HCM vào ngày 23/2. Theo đó Bộ không đồng ý với phương án này và đề nghị thành phố lựa chọn phương án giảm ùn tắc giao thông khác.

Trước đó, trước tình trạng kẹt xe nghiêm trọng trên các tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Sơn, Hoàng Minh Giám, Phổ Quang… có một số ý kiến đề xuất mở thêm đường mới để giải quyết.

Theo đó, có đề xuất mở đường xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) để nối với đường Phạm Văn Hai để các phương tiện đi đường Phổ Quang xuống có thể đi thẳng. Khi đó, dòng xe không phải đổ dồn vào đường Phan Đình Giót, Trường Sơn rồi gây ra kẹt xe khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.
 

Bộ Quốc phòng từ chối bàn giao đất quốc phòng để mở đường tại TP.HCM
Phương án đề xuất mở đường xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ nối đường Phạm Văn Hai với đường Phổ Quang từng được Sở GTVT nghiên cứu nhưng vấp phải phản ứng về việc “xẻ đất công viên làm đường”. Ảnh: GN


Kỹ sư Nguyễn Văn Đực, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, cũng đề xuất mở đường xuyên qua Quân Khu 7 để các phương tiện từ quận Gò Vấp muốn về các khu vực trung tâm sẽ đi từ Phạm Văn Đồng qua đường Hoàng Minh Giám. Sau đó, người dân đi thẳng con đường mở rộng này ra đầu đường Nguyễn Văn Trỗi. Việc hình thành đoạn đường mới này sẽ giảm thiểu một lượng lớn các phương tiện đổ dồn về đường Phổ Quang rồi phải vòng ngược lên Phan Đình Giót, Trường Sơn gây ra tình trạng kẹt xe.
 

Bộ Quốc phòng từ chối bàn giao đất quốc phòng để mở đường tại TP.HCM
Phương án mở đường thẳng từ Hoàng Minh Giám (gần công viên Gia Định) đi xuyên qua đất Quân khu 7 để đến mũi tàu Nguyễn Văn Trỗi - Hoàng Văn Thụ không được chấp thuận. Ảnh: GN


Tuy vậy, tại buổi họp trực tuyến giữa Chính phủ với TP.HCM do Thủ tướng chủ trì diễn ra hôm 23-1, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho hay việc giao đất mở đường nêu trên sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.
 

Theo Pháp Luật TP.HCM

 

TIN LIÊN QUAN:

>> Tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất đang ở mức báo động?
>> Sài Gòn chính thức khởi công hai cầu vượt giảm ùn tắc khu vực Tân Sơn Nhất
>> Đề xuất xây dựng cáp treo đi sân bay Tân Sơn Nhất giảm ùn tắc giao thông


 
Xem thêm video Chương trình khởi công xây cầu Đại Ngãi - Sóc Trăng
 
 
detail1
detail2

Mới nhất