Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Cụ ông Indonesia thọ nhất thế giới ở độ tuổi 146

17/01/2017 10:06:48
Mặc dù hiện nay đã 146 tuổi nhưng cụ ông người Indonesia vẫn có thể nghe nhạc, đi dạo một mình và làm nhiều công việc nhỏ. Hiện tổ chức kỷ lục thế giới đang trong quá trình xác minh.
Cụ ông nhiều tuổi nhất thế giới ở độ tuổi 146.
 

Cụ ông Mbah Gotho cuối cùng đã đón mừng thành công sinh nhật lần thứ 146 của mình cùng rất nhiều cháu chắt. Cho đến thời điểm này, ông đã phải tiễn đưa tổng cộng 4 người vợ và toàn bộ những người con của mình ra đi mãi mãi. Mặc dù hiện giờ thị lực gần như hoàn toàn bị mất, thính lực cũng kém hơn nhiều nhưng nếu đeo thêm máy trợ thính cụ ông 146 tuổi này vẫn có thể nghe nhạc và tự mình đi bộ mà không có bất kể vấn đề gì, đây quả là một điều kỳ diệu phi thường.

Theo tìm hiểu được biết, ông Mbah đã lấy tổng cộng 4 bà vợ. Nhưng sau đó lại chính ông phải lần lượt tiễn vợ và con cái mình về nơi chín suối, một mình kiên cường sống tiếp cho đến bây giờ.

Những đứa cháu của ông xác nhận, vào năm 1992 họ đã sẵn sàng chuẩn bị quan tài và khu vực đất mai táng cho ông rồi, nhưng dường như diêm vương thật sự đã lãng quên ông. Do đó cho tới giờ ông vẫn sống rất khoẻ mạnh.

Tuy nhiên ngày sinh của ông vẫn chưa được kỷ lục thế giới xác nhận. Hiện có cách nói rằng, ông chỉ nhớ đại khái mình sinh vào khoảng năm 1880 khi thị trấn Sragen được thành lập đầu tư.

Nếu như ngày sinh của ông lão được xác nhận chính thức, ông sẽ thay thế cụ bà Jeanne Calment vỗn đã giữ vị trí người cao tuổi nhất thế giới. Cụ bà Jeannne sinh ngày 21 tháng 2 năm 1875, tận hưởng 122 năm và 164 ngày.
 


​Theo ĐKN  
detail1
detail2

Mới nhất