Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối ở kênh

27/02/2017 11:14:08
Lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước dưới kênh để xét nghiệm xem nguồn nước ô nhiễm không khi xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt chủ yếu là cá rô phi, bốc mùi hôi.
 

Cá chết hàng loạt trên các kênh ở Đà nẵng, bốc mùi hôi thối
Dòng nước ở kênh có cá chết đục ngầu, bốc mùi hôi. Ảnh: Ngọc Trường.


Sáng 27/2, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho hay hôm qua công nhân môi trường đã vớt xác cá lên chở đến bãi rác chôn lấp, rải chất khử mùi trên kênh.

"Cá chết không nhiều lắm, khoảng hơn một tạ. Chúng tôi báo cáo lên Chi cục môi trường và họ đã cử người xuống lấy mẫu nước để phân tích, đánh giá xem nguyên nhân cá chết có phải do ô nhiễm hay không", ông Mã nói.

Theo ông Mã, khu vực này có nhiều cống xả thải sinh hoạt của người dân đổ thẳng ra kênh. Để khắc phục tình trạng này, chỉ có thể làm ống gom dọc kênh để đưa nước thải sinh hoạt về xử lý.

"Bây giờ nước thải sinh hoạt vẫn chảy vào kênh thì không loại trừ việc dòng kênh bị ô nhiễm, cá cũng chết thôi", ông Mã nói và cho biết khoảng 2 đến 3 ngày nữa sẽ có kết quả phân tích mẫu nước.

Trước đó hai ngày, kênh nước chạy song song đường Tân Trào, Hồng Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xuất hiện cá chết hàng loạt, chủ yếu là cá rô phi, bốc mùi hôi.
 


Theo Ngọc Trường (VNE)

 
XEM THÊM:

 

>>Nguyên nhân cá chết ở Hà Nội do 'ý thức người dân' và 'thay đổi thời tiết'


>>Thừa Thiên - Huế: Cá chết hàng loạt tại cửa biển Lăng Cô​​Nguyên nhân Thảm họa môi trường Vũng Áng, Hà Tĩnh - Formosa 
detail1
detail2

Mới nhất