Đọc báo môi trường và pháp luật, tin tức pháp luật

Đại lý Trường Hải Auto “bẫy” khách hàng, “nuốt” trắng 900 triệu đồng?

04/07/2017 14:13:30
Ký hợp đồng từ 14/12/2016, tuy nhiên đến nay đã hơn 7 tháng nhưng khách hàng vẫn không nhận được xe. Thậm chí sau nhiều lần trì hoãn giao xe, Công ty CP Tập đoàn ô tô Hoàng Gia - KIA Hà Đông còn đóng cửa, ôm toàn bộ số tiền 900 triệu đồng của khách hàng “lặn mất tăm”.
Phản ánh đến cơ quan báo chí, anh Ngô Văn Trung (Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) cho biết. Anh có ký hợp đồng mua bán xe ô tô với Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia (đại lý Trường Hải Auto) từ ngày 14/12/2016 một xe Sorento 7 chỗ với giá trị hợp đồng là 916 triệu đồng.
truong hai
Hợp đồng mua bán xe ô tô giữa Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia và anh Ngô Văn Trung.

Theo hợp đồng, Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia cam kết sẽ giao xe vào ngày 20/12/2016 sau khi khách hàng thanh toán đủ 100% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, đến ngày 25/12/2016 Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia mới báo có xe về và yêu cầu khách hàng thanh toán nốt số tiền còn lại trong hợp đồng là 800 triệu đồng (trước đó anh Trung đã thanh toán lần 1 với số tiền 100 triệu đồng).

Mặc dù vậy, kể từ khi thanh toán hết số tiền 900 triệu đồng (đã được Công ty bớt 16 triệu đồng) thì anh Trung không hề nhận được xe.
truong hai
truong hai
truong hai
Giấy chuyển tiền thanh toán cho Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia.
Anh Trung đã nhiều lần liên hệ cũng như đến tận Công ty để yêu cầu giao xe nhưng phía Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia lấy nhiều lý do để trì hoãn và khước từ giao xe. Thậm chí, ngày 6/1/2017, ông Trương Thanh Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia đã xin lỗi khách hàng và ra một văn bản cam kết giao xe vào ngày 9/1/2017, tuy nhiên đến ngày như đã hứa trong văn bản, khách hàng vẫn chưa nhận được xe hay được thanh toán lại số tiền của mình.

Với lý do là trục trặc giấy tờ và vướng mắc về pháp lý, Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia đã biến khách hàng thành “con rối” để liên tiếp buông những lời hứa trên trời, khiến khách hàng chờ đợi trong vô vọng.
Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia.
Cam kết giao xe đúng ngày của ông Trương Thanh Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia.
Kể từ khi ký hợp đồng đến nay đã 7 tháng, tuy nhiên khách hàng vẫn không hiểu số tiền gần 1 tỷ đồng của mình đã đi đâu và đang nằm trong túi ai?

Thậm chí sau nhiều lần liên hệ và tìm đến Công ty thì Công ty này đã đóng cửa, bỏ không và cắt toàn bộ liên hệ với khách hàng. Đến khi đã dấn sâu vào “trò chơi” của Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia, anh Trung mới ngỡ ra mình bị lừa và đang đứng trước nguy cơ mất trắng số tiền 900 triệu đồng.

Mặc dù đã gửi đơn và kiến nghị đến lực lượng chức năng sở tại nhưng dường như các cơ quan chính quyền chưa thực sự vào cuộc, bỏ mặc sự trông ngóng của công dân.

Như vậy, vì sao một Công ty hoạt động thiếu trách nhiệm và có nhiều dấu hiệu lừa đảo như vậy mà vẫn có thể tồn tại suốt một thời gian dài? Lấy mác là đại lý chính thức của Trường Hải Auto, Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia đã khiến cho nhiều khách hàng “sập bẫy”.

Được biết, ngoài gia đình anh Trung, còn có rất nhiều khách hàng khác cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!
Theo Moitruongdothivietnam
detail1
detail2

Mới nhất