Đọc báo môi trường và pháp luật, tin tức pháp luật

Điều ít biết về cô bé kinh doanh giỏi Thanh Kiều

15/07/2017 00:42:46
Vốn tính tình nhút nhát, ngại giao tiếp và sợ đám đông, nhưng sâu thẳm bên trong trái tim cô là sự lạc quan, yêu đời và giàu nghị lực.
Thanh Kiều


Nhóm phóng viên chúng tôi đã trải qua một quãng đường dài để gặp cô bạn, bắt đầu một cuộc phỏng vấn với cô thật khó, bởi bạn quá tài năng và nhiều thành tích.
 
PV: Nếu bạn là người phỏng vấn, bạn sẽ muốn người đó tập trung vào khía cạnh nào của bạn nhất?
 
Thanh Kiều: Thật ra mình nghĩ mình cũng không có gì gọi là quá tài năng và thành tích đâu, vì mình thấy có rất nhiều người còn tài năng hơn mình, chỉ là mình tham gia nhiều hoạt động ở mảng công việc được nhiều người chú ý hơn mà thôi. Mình thích được hỏi về cuộc sống cá nhân mình hơn là kể về tài năng hoặc thành tích, vì đối với mình đó chưa phải là một cái gì đó quá nổi bật .
 
PV: Bạn có thể nói sơ những khía cạnh bạn đã được tiếp cận, được học, được đào tạo... từ gia đình, từ mẹ và nhà trường - để có được Thanh Kiều ngày hôm nay không?
 
Thanh Kiều: Từ những năm đầu đại học do tính nhút nhát nên mình đã cố gắng tìm hiểu và tham gia nhiều lớp học tư duy của nhiều thầy giỏi trên thế giới và Việt Nam và từ đó mình sớm học được cách lựa chọn cơ hội cho cuộc đời mình. Trước kia, mình là một cô gái khá nhút nhát và mờ nhạt vì không tự tin về bản thân, không biết cách giao tiếp,sau khi tham gia các lớp tư duy  mình đã được học cách phát triển bản thân theo hướng tốt nhất, thông qua các lớp học về việc xây dựng hình ảnh, cách giao tiếp, và các kĩ năng cần thiết để trở nên tự tin hơn.
 
Kể từ khi cô khám phá ra rằng mình có tính cách rất lạc quan vào cuộc sống và được bạn bè nhận xét là cô bé không bao giờ biết buồn.
Kể từ khi cô khám phá ra rằng mình có tính cách rất lạc quan vào cuộc sống và được bạn bè nhận xét là cô bé không bao giờ biết buồn.

PV: Có bao giờ bạn nghĩ, mẹ bạn đã đặt kỳ vọng vào bạn quá nhiều và xây dựng bạn theo 1 hình mẫu mà mẹ muốn, chứ bạn không hề muốn?
 
Thanh Kiều: Lúc còn nhỏ quả thực là mình cũng đã nghĩ như vậy. Tuy nhiên, khi lớn lên, mình càng hiểu rằng, tất cả những gì mẹ làm thực ra đều muốn đem lại điều tốt nhất cho mình. Đôi lúc mình cũng hơi khó chịu vì mẹ bắt mình phải làm những gì mẹ muốn, nhưng bởi vì tin tưởng mẹ tuyệt đối nên đã làm theo, mặc dù không thích. Nhưng sau này khi nhìn lại, mình cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn. Tất cả những gì mình có được như ngày hôm nay đều xuất phát từ lòng tin của mình đối với mẹ, vì mình biết mẹ đã trải qua rất nhiều rồi nên luôn đưa ra những lời khuyên chính xác nhất.
 
PV: Có bao giờ Thanh Kiều bị áp lực, ở việc phải luôn giỏi, luôn xinh, luôn hoàn hảo?
 
Thanh Kiều: Chắc chắn là có rồi, hầu như lúc nào mình cũng phải xây dựng một hình ảnh đẹp và hoàn hảo nhất. Nhưng cũng nhờ áp lực "luôn luôn phải hoàn hảo" này nên lúc nào mình cũng nhận được nhiều thiện cảm từ người đối diện, chính những áp lực này đã khiến mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày một tốt hơn, chứ nếu sống quá thoải mái với bản thân, không có áp lực, không có thử thách thì sẽ không thể nào tiến bộ được.
 
Thanh Kiều rất thích mỗi khi có người nói với cô rằng họ thích những gì cô đang làm.
Thanh Kiều rất thích mỗi khi có người nói với cô rằng họ thích những gì cô đang làm.
Thanh Kiều rất thích mỗi khi có người nói với cô rằng họ thích những gì cô đang làm.
 
PV: Ước mơ của bạn là gì, và bạn nhận ra nó vào thời điểm nào trong đời?
 
Thanh Kiều: Từ nhỏ mình đã luôn thích trở thành một nữ doanh nhân, cho đến ngày hôm nay mình vẫn luôn ao ước rằng sẽ có thể trở thành một người phụ nữ thành công và bản lĩnh. Hơn nữa, với tính cách của mình, mình nghĩ mình phù hợp để làm kinh doanh hơn là tham gia nghệ thuật.
 
PV: Là một cô gái  thì chắc những sở thích đời thường của Thanh Kiều cũng rất là con gái đúng không? Ngoài làm đẹp, điệu đà... thì bạn thích làm gì nữa?
 
Thanh Kiều: Cũng như bao bạn gái khác, Thanh Kiều cũng có những sở thích "con gái" rất riêng đó là đọc sách, tập gym, đu du lịch vòng quanh thế giới để tận hưởng cuộc sống cùng người thân, bạn bè và gia đình mình.
 
“Tôi chỉ có thể bộc lộ hết tính cách của bản thân mình khi làm một việc gì đó mà tôi     đam mê”.
“Tôi chỉ có thể bộc lộ hết tính cách của bản thân mình khi làm một việc gì đó mà tôi     đam mê”.
“Tôi chỉ có thể bộc lộ hết tính cách của bản thân mình khi làm một việc gì đó mà tôi     đam mê”.
 
PV: Thanh Kiều dễ ngưỡng mộ 1 ai đó bởi yếu tố gì?
 
Thanh Kiều: Nhan sắc cũng là một yếu tố để Thanh Kiều ngưỡng mộ một ai đó nhưng không phải là tất cả. Mình đánh giá cao những cô gái có ý chí mạnh mẽ, hiểu rõ về bản thân, có con đường và định hướng sống tích cực cho bản thân và tự tin vào chính mình. Theo Kiều, một cô gái đẹp điều tiên quyết đó chính là phong thái làm cho người đối diện ấn tượng và nhớ mãi chứ không chỉ là sắc đẹp bên ngoài.
 
Hiện tại Thanh Kiều đang kinh doanh sản phẩm chống lão hóa Nu Skin rất thành công.
Hiện tại Thanh Kiều đang kinh doanh sản phẩm chống lão hóa Nu Skin rất thành công.
Hiện tại Thanh Kiều đang kinh doanh sản phẩm chống lão hóa Nu Skin rất thành công.
 
PV: Có bao giờ vì được đào tạo quá bài bản mà Thanh Kiều khó tính hơn trong việc suy xét, đánh giá người đối diện?
 
Thanh Kiều: Không, mình thật sự khá dễ tính và tính của mình cũng rất khách quan. Khi đánh giá về một vấn đề Thanh Kiều thường đặt mình vào cả hai khía cạnh để suy xét chứ không chỉ là áp đặt suy nghĩ của mình lên vấn đề đó. Đối với Thanh Kiều, không phải ai cũng hoàn hảo và ngay cả bản thân mình cũng vậy.
 
PV: Bạn sẽ đặt tình yêu lên trên hay sự nghiệp lên trên? Vì sao?

Thanh Kiều: Tuỳ vào từng độ tuổi trong cuộc đời mà Thanh Kiều có câu trả lời khác nhau. Hiện tại  Thanh Kiều có phần thiên vị sự nghiệp hơn là tình yêu, mặc dù cả hai đều là những yếu tố cần và có trong cuộc sống. “Tôi chỉ có thể bộc lộ hết tính cách của bản thân mình khi làm một việc gì đó mà tôi đam mê”
 
 

>> Thanh Kiều - Làm kinh doanh không chỉ để kiếm tiền

Theo Thái Ngọc/Ngôi sao

detail1
detail2

Mới nhất