Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Giang Trần và những bí quyết kinh doanh online

21/09/2017 10:38:31
Từ bỏ ước mơ trên con đường học thuật, Giang Trần chuyển hướng sang kinh doanh quần áo, giầy dép và phụ kiện. Chính quyết định này đã mang lại cho cô nàng những thành công đáng nể
Giang Trần.


Theo như Giang Trần chia sẻ, động lực thúc đẩy cô dấn thân vào kinh doanh xuất phát từ niềm đam mê. Nhưng sự đam mê sẽ không có thành quả nếu không được tính toán tỉ mỉ cộng thêm sự liều lĩnh, quyết đoán của tuổi trẻ. Đối với cô việc khó khăn nhất là lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, “thương trường như chiến trường”, nếu kinh doanh mặt hàng không có thế mạnh thì sự thất bại là tất yếu. Vì vậy Giang Trần quyết định kinh doanh thời trang cao cấp như túi sách, thắt lưng,ví da, đồng hồ, giầy dép ..vv. làm mặt hàng chủ lực được nhiều người Việt tin dùng.
 
Giang Trần.
Giang Trần.\

Chia sẻ lý do lựa chọn dòng sản phẩm này, cô cho biết: Hiện nay, thị trường quần áo và phụ kiện đang rất hỗn loạn và phức tạp, hàng nhái, hàng giả được bày bán tràn lan trên thị trường khiến chị em hoang mang, lo lắng. Là phụ nữ và thường xuyên sử dụng sản phẩm, điều Giang Trần quan tâm là chất lượng và giá thành sản phẩm để phù hợp với nhu cầu và túi tiền người Việt.
 
Lấy nguyên tắc kinh doanh từ góc nhìn của người tiêu dùng, Giang Trần quyết định đi sâu vào mặt hàng này. Ban đầu cô cung cấp các sản phẩm hãng. Sau đó, bằng tài năng, kiến thức và sự đam mê, cô dành thời gian nghiên cứu, sáng chế ra nhiều dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ.
 
Giang Trần.
Giang Trần.
Giang Trần.

Cô hiểu rằng muốn bán được hàng cần có thương hiệu và kênh phân phối. Để giải quyết bài toán tạo thương hiệu, cô gái  quê Hà Nội lựa chọn giải pháp khá lạ: lấy bản thân là người minh chứng cho chất lượng sản phẩm, tâm lý tin vào những gì mình “mắt thấy tai nghe” nên Giang Trần đã nhanh chóng nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng.
 
Giang Trần.
Giang Trần.
 
Nhằm đưa sản phẩm đến gần và rộng hơn với người tiêu dùng, Giang Trần tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội, bán hàng trên facebook, học hỏi kinh doanh online. Cô mở rộng mạng lưới cộng tác viên rộng khắp trên cả nước. Cô chia sẻ: Kinh doanh online là cách tạo dựng thương hiệu tốt nhất cho người mới vào nghề như cô. Hơn thế, việc tuyển cộng tác viên làm đại lý phân phối cũng dễ dàng và hiệu quả. Việc này không chỉ thúc đẩy công việc kinh doanh của cô mà còn tạo cơ hội kiếm thêm nhu nhập cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn.
 
Giang Trần.
Giang Trần.

Mô hình kinh doanh của Giang Trần hoạt động rất trơn tru. Chỉ sau một thời gian ngắn thương hiệu quần áo, giầy dép, túi sách, đồng hồ do cô làm chủ đã có chỗ đứng trên thị trường và mở rộng thêm nhiều chi nhánh, đại lý trên toàn quốc.
 
 Điều đáng quý ở doanh nhân trẻ Giang Trần là sự dụng công – tâm huyết cho con đường cô đã chọn. Lòng tin, sự uy tín với khách hàng, chất lượng của sản phẩm luôn được cô đặt lên hàng đầu. Hơn thế, ở cô, người ta còn học được bài học kinh doanh quý giá, đó là: để lập nghiệp thành công, chỉ có niềm đam mê thôi chưa đủ, bạn còn cần đến cả tâm huyết, sự tính toán, lòng quyết đoán và sự liều lĩnh. Chỉ cần bạn cố gắng đều có thể nắm bắt được sự thành công trong tay của mình.
 
Bạn trẻ trên cả nước muốn làm CTV bán hàng, hay muốn cô tư vấn thì liên hệ facebook :

https://www.facebook.com/giang.tran.1481


Theo Thái Ngọc/Ngôi sao
detail1
detail2

Mới nhất