Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Giật mình những món ăn, đồ uống kết hợp nguy hiểm sức khỏe con người

30/09/2017 11:51:33
Đôi khi, chúng ta vô tình kết hợp một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ, ví dụ như bia với lạc, bánh mỳ với cà phê...

Dưới đây là những món không nên kết hợp với nhau khi ăn để tránh những tác hại không đáng có đối với sức khỏe.

Bánh mì sandwich + cà phê

Khi không có thời gian, một bữa ăn sáng nhanh là lựa chọn rất phổ biến. Bánh mì sandwich và cà phê thường được lựa chọn thay vì các món ăn khác. 

20170929152836-1


Kết hợp bánh mỳ sandwich và cà phê làm tăng lượng thải canxi qua nước tiểu. 

Tinh bột có nhiều trong bánh mì khiến cơ thể cần nhiều canxi hơn để tiêu hoá đúng cách và giúp hệ thống thần kinh, tim mạch hoạt động bình thường. Hơn nữa, nếu uống các loại đồ uống có chứa caffeine và nicotin cũng làm tăng lượng thải canxi qua đường nước tiểu.

Nếu bạn thích bánh sandwich thì hãy thay cà phê bằng trà xanh.

Cà chua + dưa chuột

Đây là một sự kết hợp rất phổ biến cho món salad. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy kết hợp 2 loại rau này có thể ảnh hưởng đến sinh hoá của cơ thể, như sự khó chịu và nôn nao và các vitamin có trong cả hai loại rau sẽ không được tiêu hóa đúng cách.

20170929152836-2

 Ăn cà chua với dưa chuột có thể khiến nôn nao.

Nên ăn cà chua và dưa chuột riêng. Ví dụ, hôm nay bạn có thể làm salad với cà chua và rau xanh, ngày mai là salad với dưa chuột.

Khoai tây + thịt

Khó ai có thể từ chối sự kết hợp 2 loại đồ ăn này, nhưng đây là một sự kết hợp gây ra sự khó tiêu hoá. Chúng sẽ mắc kẹt bên trong dạ dày và có thể gây ra ợ nóng, buồn nôn, đầy hơi và nhiều vấn đề khác.

20170929152836-7 3

 Khoai tây và thịt không nên ăn cùng với nhau.

Khoai tây chỉ là một món ăn phụ cho thịt, hãy chọn các loại rau như măng tây, bông cải xanh, đậu xanh, hoặc bí ngòi.

Mỳ ống + thịt băm

Các tuyến nước bọt tạo ra ptyalin và amylase, làm chuyển hoá các tinh bột (mì ống) thành các loại đường đơn giản. Khi loại đường này kết hợp với protein (thịt), chúng tạo ra một hỗn hợp hóa học nguy hiểm có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và tim mạch.

20170929152836-6 4

 Mỳ ống kết hợp với thịt có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và tim mạch.

 

Tốt nhất nên ăn mì ống như một món ăn riêng. Cố gắng chọn mì ống làm từ lúa mì và kết hợp nó với nước sốt từ thảo mộc.

Bia + lạc

Đây là một trong những kết hợp phổ biến nhất từ trước đến nay. Mọi người thích ăn hạt lạc khi uống bia. Tuy nhiên, thực phẩm có hàm lượng muối cao không những không lành mạnh mà còn dẫn đến mất nước và làm mọi người uống nhiều bia hơn.

20170929152836-5 5

Các quý ông nên bắt đầu từ bỏ thói quen "nhậu" này được rồi đó. 

Khi uống bia, hãy uống thêm soda hoặc nước lọc để tránh mất nước.

 

Bơ, sữa + dứa

Trái cây có vị chua làm cho hoạt động tiêu hóa hoạt động chậm hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Bên cạnh đó, dứa có chứa bromelain, một phức hợp enzim có thể gây ngộ độc khi kết hợp với các sản phẩm từ sữa.

20170929152836-4 6

Bơ sữa và dứa ăn kèm có thể gây ngộ độc. 

Hãy thêm mơ khô hoặc mận thay vì dứa.

Sữa + chuối

Đây là sự kết hợp phổ biến trong chế độ ăn uống của những người có lối sống lành mạnh bởi vì nó giàu dinh dưỡng và dễ chuẩn bị. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng tin rằng trái cây, đặc biệt là các loại có vị ngọt nên được ăn riêng. Chúng làm chậm hệ thống tiêu hoá, đặc biệt là khi ăn chung với các thức ăn khác. Đối với sữa, nó cũng tốt hơn khi uống riêng.

20170929152836-3 7

 Sữa và chuối sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi sử dụng riêng.

Sử dụng chuối làm đồ ăn nhẹ giữa các bữa chính.
 Theo Vietnamnet

detail1
detail2

Mới nhất