Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, có nơi xuống dưới 10 độ

23/02/2017 10:39:08
Không khí lạnh đã bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc khiến nền nhiệt giảm sâu khoảng 7- 8 độ so với hôm qua và gây mưa cho vùng Đông Bắc bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (23/02) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ. 

Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16oC, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. 
 
 

Không khí lạnh tràn xuống, miền bắc giảm nhiệt mạnh, có nơi xuống 10 độ
Không khí lạnh khiến nền nhiệt miền Bắc giảm sâu.


 

Thời tiết Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C. Từ ngày 24/02 trở đi, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục có mưa diện rộng; trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi cao rét hại. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. 

Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày mai (24/02) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trên biển cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. 

 Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. 


Đợt rét dự báo kéo dài hết tháng 2/2017. 
 
Theo TTDBKTTV
 
XEM THÊM:

 

>>Không khí lạnh tăng cường, Mẫu Sơn giảm xuống 5,1 độ


 

detail1
detail2

Mới nhất