Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Mặt trăng va chạm với trái đất dẫn đến ngày tận thế?

08/02/2017 21:42:37
Các chuyên gia trong lĩnh vực không gian dự báo rằng, không sớm thì muộn mặt trăng cũng sẽ thay đổi hành trình và xảy ra va chạm với trái đất.

Mặt trăng va vào trái đất dẫn đến ngày tận thế?
Mặt Trăng có thể sẽ va chạm với Trái Đất sau 65 tỷ năm nữa. Ảnh: SHUTTERSTOCKTheo Daily Star dẫn lời nhận định của Jason Barnes, nhà khoa học hành tinh tại Đại học Idaho, Mỹ.

Hiện nay, quỹ đạo quay quanh Trái Đất của Mặt Trăng đang dịch chuyển ra xa ở mức 3,8 cm hàng năm, nhưng nhà khoa học Jason Barnes ở Đại học Idaho dự đoán vệ tinh tự nhiên này sẽ bắt đầu tiến gần hơn và chuyển động theo hình xoắn ốc về phía trong và sự kiện sáp nhập với Trái Đất sẽ diễn ra sau 65 tỷ năm, Forbes hôm 31/1 đưa tin.

"Thực sự, Mặt Trăng sẽ tới gần đến mức chuyển động theo hình xoắn ốc vào trong, tiêu tán động năng của nó trong vụ va chạm và sáp nhập với Trái Đất", Barnes nói.

Giới nghiên cứu cho rằng Mặt Trăng hình thành cách đây 4,5 tỷ năm từ mảnh vụn của vụ va chạm giữa thiên thể kích thước bằng một hành tinh với Trái Đất thuở sơ khai và xoay quanh Trái Đất kể từ sau đó.

Tuy nhiên, chúng ta có thể không có cơ hội chứng kiến vụ va chạm giữa Mặt Trăng và Trái Đất. Trong khoảng 6 tỷ năm nữa, Mặt Trời sẽ bước vào giai đoạn "Red Giant Phase". Nó sẽ dùng hết năng lượng hạt nhân và lớp vỏ ngoài của ngôi sao mở rộng về phía Trái Đất, thiêu đốt mọi vật trên đường đi và quét sạch sự sống.
 

Theo Phương Hoa (Vnexpress)
 
XEM THÊM:
 

>>Sóng áp suất trong khí quyển sao Kim có thể lan xa hơn 10.000 km

>>Làng trên Mặt Trăng sẽ mở cửa vào năm 2024


Clip bổ ích
 
detail1
detail2

Mới nhất