Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi gần khu dân cư, hàng chục người chết

16/01/2017 11:17:05
Máy bay không quân của Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Đông Nam Diyarbakir khiến ít nhất 32 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi khiến ít nhất 16 người chết
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường máy bay rơi. Ảnh: RFERL


Theo cơ quan điều hành sân bay, máy bay Boeing 747 rơi khi cố hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc, tầm nhìn kém vào lúc 7h31 sáng 16/1. Nó dự định trung chuyển ở sân bay quốc tế Manas, gần thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan, khi đang trên đường từ Hong Kong tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

32 người, trong đó có ít nhất 6 trẻ em, thiệt mạng, theo văn phòng địa phương của Bộ Y tế Kyrgyzstan. 4 thành viên tổ bay thiệt mạng. Một thành viên ban đầu còn sống nhưng không qua khỏi khi đang trên đường tới bệnh viện, theo Tass. 

Máy bay rơi phá hủy 15 căn nhà trong làng, Mukhammed Svarov, Reutersdẫn lời lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Khủng hoảng của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Kyrgyzstan, nói. Những hình ảnh và video từ hiện trường cho thấy ngọn lửa lớn bốc lên ngay sau khi máy bay rơi và nhiều nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Thủ tướng Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov đã tới hiện trường máy bay rơi. 

Giới chức nước này trước đó cho hay lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của một phi công và 15 người dân địa phương, những người có nhà ở trong khu vực máy bay rơi. 
 

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi khiến ít nhất 16 người chết
Xác máy bay tại hiện trường. Ảnh: 24.kg


Bộ Giao thông Kyrgyzstan cho biết có 5 người trên khoang. Bộ này xác định đây là máy bay Boeing 747-400 của Turkish Airlines, nhưng hãng lại tuyên bố nó thuộc về một công ty Thổ Nhĩ Kỳ khác là ACT Airlines.

"Chúng tôi xin chia buồn với gia đình những nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc thảm khốc liên quan đến máy bay của ACT Airlines ở Kyrgyzstan", hãng hàng không Turkish Airlines tuyên bố trên tài khoản Twitter.

Sân bay quốc tế Manas nằm ngay phía tây bắc thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan. Các quan chức Kyrgyzstan cho hay máy bay rơi cách sân bay vài km.

Sân bay Manas đã đóng cửa, tất cả các chuyến bay bị hủy. 

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi khiến ít nhất 16 người chết
Vị trí thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan. Đồ họa: SkyNews*Tiếp tục cập nhật

Theo Trọng Giáp (Vnexpress)


XEM THÊM:

>>Máy bay rơi làm 71 người chết do...hết nguyên liệu

>>Hơn 20 nhà báo thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở ColombiaKhủng bố ngày 11/9 ở Mỹ
detail1
detail2

Mới nhất