Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Mexico: Xả súng tại lễ hội âm nhạc, hàng chục người thương vong

16/01/2017 22:12:30
(VH+) Vụ xả súng diễn ra vào tối 16/1 (giờ Việt Nam) ở lễ hội nhạc điện tử BPM tại Mexico làm ít nhất 4 người chết và 12 người bị thương.
Vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc điện tử BPM xảy ra ở hộp đêm Blue Parrot trong khu nghỉ mát Playa del Carmen (Mexico) khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 12 người bị thương do giẫm đạp.  

Ban tổ chức BPM cho biết, 1 trong số những người thiệt mạng trong vụ nổ súng có 1 nhân viên an ninh. Kẻ tấn công là một tay súng đơn độc.

Theo Reuter, các nhà chức trách chưa xác định chính xác số người thiệt mạng. Phát ngôn viên của bang Quintana Roo cho biết sẽ tổ chức họp báo tối 16-1 (giờ Mexico).

BPM đăng trên trang Facebook của mình cho biết:  "Chúng tôi rất đau buồn vì hành động bạo lực vô cảm này và hợp tác hết sức với lực lượng an ninh địa phương cũng như quan chức chính phủ khi họ thực hiện điều tra".

Sau đó, một đoạn video trên mạng cho thấy cảnh mọi người chạy tán loạn, trong đó có một người bị thương rất nặng. 

Một phóng viên có mặt tại lễ hội viết trên Twitter: "Dân thường và du khách bị bắn ở hộp đêm Blue Parrot. 


 
Bang Quintana Roo vốn có tỉ lệ án mạng thấp hơn phần còn lại Mexico nhưng thời gian qua, do lượng du khách đổ về đây tăng cao, tạo nên cuộc sống về đêm khiến nơi đây trở thành một thị trường ma túy quan trọng, theo Reuters.

Năm 2017 là kỷ niệm 10 năm của lễ hội âm nhạc BPM này. Năm nay lễ hội quy tụ hơn 150 DJ nổi tiếng khắp thế giới.
 

 
Ng.Dung (Theo Reuter)

XEM THÊM:

>>Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi gần khu dân cư, hàng chục người chết

detail1
detail2

Mới nhất