Đọc báo môi trường và pháp luật, tin tức pháp luật

Nam giới ăn nhiều thịt màu đỏ dễ mắc bệnh viêm túi thừa

16/01/2017 01:54:02
(VH+) - Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston đã chỉ ra rằng nam giới ăn quá nhiều thịt có màu đỏ sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh viêm túi thừa.
Nam giới ăn quá nhiều thịt màu đỏ sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh viêm túi thừa, Science World Report đưa tin hôm 15/1.
 
viem-tui-thua

Ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc viêm túi thừa. Ảnh Cindy Ord

Andrew Chan, tác giả chính của nghiên cứu và các cộng sự đã tiến hành phân tích dữ liệu của hơn 46.000. Họ phát hiện ra rằng 58% những người đàn ông thường xuyên ăn thịt có màu đỏ dễ mắc bệnh viêm túi thừa hơn những người còn lại. 674 người trong số đó đã mắc bệnh, những người không chỉ ăn nhiều thịt đỏ mà còn thường xuyên hút thuốc, và ăn ít chất xơ hoặc tập thể dục cường độ không cao.

Theo Reuters, mỗi năm có hơn 200.000 ca mắc viêm túi thừa ở Mỹ, tốn khoảng 2 tỷ USD cho quá trình điều trị.

Viêm túi thừa là một loại bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, xảy ra khi một hoặc nhiều túi thừa của ống tiêu hóa bị viêm hoặc nhiễm khuẩn. Các triệu chứng của bệnh bao gồm đau bụng dưới (thường xảy ra ở phía bên trái với người Bắc Mỹ, châu Âu và ở là bên phải với người châu Á), buồn nôn, sốt, tiêu chảy và táo bón…  Ít vận động, thừa cân béo phì, hút thuốc lá hay sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid có thể là tăng khả năng mắc bệnh.

Để điều trị viêm túi thừa, người bệnh cần có một thực đơn ăn kiêng chứa chất lỏng và nhiều chất xơ. Đối với những người bệnh nặng, cần phẫu thuật để điều trị các chứng thủng trong thành ruột.
H2TN

 

Xem thêm:
>> 
Chất xám trong não bộ phụ nữ giảm đáng kể khi mang thai
>> Thuốc chữa bệnh tiểu đường và huyết áp cao có thể điều trị ung thư
 

detail1
detail2

Mới nhất