Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Neymar - Messi trở thành những cầu thủ đắt giá nhất thế giới

17/01/2017 08:35:28
Theo Theo CIES Football, Neymar và Messi được định giá cao hơn hẳn Cristiano Ronaldo, khiến đương kim quả bóng vàng 2016 "hít khói".

Ronaldo vừa thâu tóm toàn bộ danh hiệu cá nhân cao quý trong năm 2016 khi được UEFA bầu là Cầu thủ hay nhất châu Âu, giành số phiếu áp đảo trước Messi trong cuộc đua giành QBV của France Football và mới nhất là Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA (The Best).

Tuy nhiên, ở tuổi 31 (sẽ 32 tuổi vào tháng 2 tới), siêu sao người Bồ Đào Nha không còn được định giá cao trên thị trường chuyển nhượng.

Đắt giá nhất thế giới: Neymar-Messi cho CR7 "hít khói" - 1

Neymar và Messi được định giá cao nhất thế giới

Cụ thể, theo CIES Football (trung tâm nghiên cứu bóng đá có trụ sở tại Thụy Sỹ), CR7 hiện chỉ có giá 126,5 triệu euro, xếp thứ 7 trong top những cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Điều này không khó giải thích, bởi Ronaldo dù vẫn đang thể hiện phong độ cao, nhưng anh rất khó để duy trì nền tảng thể lực và phong độ như hiện tại trong 1 vài năm tới.

Chính điều này đã dẫn đến việc CIES Football định giá những ngôi sao trẻ hơn Ronaldo đứng đầu trong top những cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Cụ thể ở đây, Neymar (24 tuổi) của Barca và mới kí hợp đồng đến năm 2021 được đánh giá là cầu thủ đắt giá nhất thế giới với giá trị chuyển nhượng là 246,8 triệu euro.

Xếp ngay sau Neymar là đồng đội tại Barca, siêu sao Messi (29 tuổi) và chỉ còn hợp đồng đến tháng 6/2018 nhưng vẫn được đánh giá rất cao với giá chuyển nhượng là 170,5 triệu euro.

Trong khi đó, cầu thủ vừa thực hiện bản hợp đồng chuyển nhượng kỉ lục Pogba (từ Juventus sang MU với giá 89 triệu bảng) được CIES Football định giá cao thứ 3 – 155,3 triệu bảng.

Trong top 10 còn có những siêu sao đáng chú ý khác như: Griezmann, Luis Suarez, Harry Kane, Dybala, Dele Alli, Hazard.
 

Top 10 cầu thủ được CIES Football định giá cao nhất thế giới (theo thứ tự: tên - tuổi - thời hạn hợp đồng, giá trị chuyển nhượng).

Top 10 cầu thủ được CIES Football định giá cao nhất thế giới (theo thứ tự: tên - tuổi - thời hạn hợp đồng, giá trị chuyển nhượng).

Cuối cùng, cầu thủ từng thực hiện bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới Bale (100 triệu euro) trước khi bị Pogba phế truất hiện chỉ được CIES Football định giá có 84 triệu euro , nên chỉ xếp hạng 14 thế giới.
 

 ​Theo Khám phá
detail1
detail2

Mới nhất