Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Ngăn khai thác cát lậu, người dân bị bắn trọng thương

15/03/2017 20:28:41
Đáp lại việc bị người dân yêu cầu rời đi, nhóm cát tặc khai thác cát lậu trên sông Hồng đã nổ súng khiến một nạn nhân trọng thương.

Công an tỉnh Thái Bình đang truy tìm một nhóm người trên con tàu không số khai thác cát lậu ở sông Hồng thuộc địa phận huyện Hưng Hà với cáo buộc có hành vi bắn trọng thương anh Nguyễn Hồng Quân (40 tuổi).

 

xua duoi cat tac nguoi dan bi ban thung bung  hinh 1
Nạn cát tặc diễn ra phức tạp dọc tuyến sông Hồng qua địa bàn các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên và Hà Nam. Ảnh minh họa: Giang Chinh 
Cơ quan chức năng cho biết, khoảng 21h30 ngày 13/3, anh Quân cùng Vũ Văn Ngọc (28 tuổi) khi đi xuồng ra tới ngã ba sông khu vực giáp ranh tỉnh Thái Bình, Hưng Yên và Hà Nam thì thấy một tàu sắt đang thả neo hút cát trái phép.

 

Các anh đến gần yêu cầu họ dừng việc làm vi phạm pháp luật này, rời đi và bị "đáp trả" bằng tiếng súng. Anh Quân bị thương vùng bụng khiến anh Ngọc vội vàng quay xuồng chạy vào bờ.

Khi công an tới hiện trường, "con tàu ma" đã biến mất. Bác sĩ xác định anh Quân bị đạn ghém găm sâu vào sườn trái.

Cơ quan công an cho biết, thời gian qua tại khu vực ngã ba sông Hồng, đoạn giáp ranh các tỉnh Thái Bình, Hưng Yên và Hà Nam, nạn khai thác cát tặc diễn ra khá phức tạp, xâm hại hành lang bảo vệ đê cũng như đồng bãi trồng rau màu của người dân. Những người hút cát thường mang theo vũ khí, sẵn sàng gây án khi bị người dân xua đuổi./.Theo VOV

 

detail1
detail2

Mới nhất