Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Người Anh hoang mang vì bắt được xác chuột dài gần 50 cm

16/01/2017 15:35:35
Người dân Anh đang vô cùng lo sợ về nguy cơ chuột khổng lồ xâm chiếm khi một chuyên gia diệt động vật gây hại ở nước này bắt được con chuột dài gần nửa mét ở vùng ven biển miền nam.
Terry Walker, chuyên gia diệt động vật gây hại kiêm giám đốc quản lý tổ chức TP Pest Control Services, bắt được con chuột dài 48 cm tại một sân chơi Sandbanks ở Poole, Dorset, Sun hôm qua đưa tin. Theo Walker, đây là con chuột lớn nhất mà ông từng bắt được trong 20 năm hành nghề.
 
xac-chuot-dai-nua-met

Con chuột dài gần 50 cm bị bắt ở Anh. Ảnh: TerryWalker/TPPestControl/BNPS.
 

"Bạn khó có thể tìm thấy con chuột nào lớn hơn. Tôi đã chia sẻ hình ảnh và thông tin về con chuột trên nhiều diễn đàn của dân trong nghề. Phần lớn mọi người đều đồng tình đây là một con chuột lớn ở Anh. Nó là con lớn nhất mà tôi từng bắt được", Walker chia sẻ.

Nhiều người đã bày tỏ lo ngại và hoang mang về nguy cơ chuột khổng lồ xâm chiếm nước Anh. Theo các chuyên gia, loài chuột có thể cắn đồ gỗ và thiết bị điện trong nhà dân. Chúng trở nên lớn hơn do đột biến để chống lại các loại thuốc diệt chuột.

Walker từng bắt một con chuột dài 41 cm ở nhà hàng gần phố Poole High trước đó không lâu. Walker cho rằng những con chuột có kích thước ngày càng lớn trong những năm gần đây.

Số lượng chuột ở Anh tăng từ khoảng 80 triệu con năm 2013 lên gần 200 triệu con. Các nhà nghiên cứu dự đoán chuột khổng lồ có thể sớm đạt số lượng lớn hơn con người ở Anh. Họ lập biểu đồ về sự lan tràn của chuột khổng lồ thông qua theo dõi 17 hạt trên khắp nước Anh và phát hiện chúng tràn vào các thị trấn và thành phố từ khu vực nông thôn.
 
Theo VnExpress

 

Xem thêm:
>> 
Mực khổng lồ tử nạn sau trận huyết chiến với đồng loại
>> Tìm ra bằng chứng cho thấy người Neanderthal ăn thịt đồng loại
 

 
detail1
detail2

Mới nhất