Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Nữ giáo viên dọn gạch, lợp ngói trường sau bão

18/09/2017 09:00:45
Ngày nghỉ, các cô giáo, thầy giáo của trường tiểu học Số 1 Quảng Phú vẫn tới trường dọn dẹp đống đổ nát mà bão số 10 để lại.

Con đường dẫn vào trường tiểu học Số 1 Quảng Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình hôm nay lổn nhổn gạch, mái của các ngôi nhà bay khắp nơi. Sau bão, quang cảnh nơi đây trở nên hoang tàn. 

Chủ nhật, lẽ ra các giáo viên có những phút giây bình yên bên gia đình, song họ đã gác lại, tới trường lao động để mong sớm đón học sinh trở lại trường.

Cả trường có 37 giáo viên thì tới 30 là nữ. Vậy nên không lạ khi thấy các cô trèo lên nóc nhà để lợp từng viên ngói, đóng từng cái đinh. 

Chính trị - Xã hội - Nữ giáo viên dọn gạch, lợp ngói trường sau bão

Một lớp học bị phá hỏng hoàn toàn sau bão.

Bước vào dãy lớp của học sinh lớp 3, ngẩng mặt lên là ánh nắng cháy, bởi toàn bộ mái đã bị những cơn gió cấp 12, 13 giật đi. Mới 2 hôm trước, những cơn mưa và gió trút xuống nơi đây, thì hôm nay cái nắng cháy. “Thời tiết miền Trung là thế đó anh”, cô Phượng giáo viên chủ nhiệm lớp 3C nói.

Chính trị - Xã hội - Nữ giáo viên dọn gạch, lợp ngói trường sau bão (Hình 2).

Trường tiểu học số 1 Quảng Phú tan hoang sau cơn bão số 10

 

 

Chính trị - Xã hội - Nữ giáo viên dọn gạch, lợp ngói trường sau bão (Hình 3).

Bức tưởng bị phá vỡ.

 

Chính trị - Xã hội - Nữ giáo viên dọn gạch, lợp ngói trường sau bão (Hình 4).
Các cô giáo cùng nhau sửa lớp học.

12 giờ trưa, trời càng nắng gắt, những giọt mồ hôi đã ướt đẫm trên người các cô. “Có lẽ phải cố gắng làm cả trưa thôi, kẻo không kịp đón bọn trẻ đến học”, một cô giáo cho hay.

“Ngày mai, bọn trẻ sẽ trở lại trường và cùng các cô dọn dẹp. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, hi vọng là sớm ổn định để các con lên lớp cho kịp chương trình”, cô Hương, Hiệu trưởng nói.


Theo nguoiduatin.vn

detail1
detail2

Mới nhất