Đọc báo môi trường và pháp luật, tin tức pháp luật

Quảng Ninh: Chánh văn phòng UBND thị xã Đông Triều ký văn bản xin tiền doanh nghiệp cho cán bộ đi du lịch

27/07/2017 09:47:29
Mượn lý do đi học tập kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả quản trị hành chính công cho cán bộ cơ quan, Chánh văn phòng UBND thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) Nguyễn Quốc Hùng đã ký văn bản xin tiền hỗ trợ của 1 doanh nghiệp trên địa bàn, nhưng thực chất số tiền trên lại được dùng vào mục đích đi du lịch.
Từ lâu, Chính phủ đã có nhiều văn bản, chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nâng cao quản lý điều hành, kiên quyết xử lý các vi phạm của các cán bộ, công chức lợi dụng chức vụ nhũng nhiễu, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Nhiều tỉnh thành đã thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, tuy nhiên vẫn còn 1 số cá nhân ở 1 số đơn vị hành chính sự nghiệp vẫn lạm dụng quyền lực ký nhiều văn bản trá hình để xin tiền doanh nghiệp đi du lịch.

Có thể kể đến trường hợp của ông Nguyễn Quốc Hùng, Chánh văn phòng UBND thị xã Đông Triều. Mới đây, ông Hùng đã không ngần ngại ký 1 văn bản gửi sang Công ty A (xin được giấu tên) đóng trên địa bàn thị xã, với nội dung đề nghị Công ty A hỗ trợ tiền cho cán bộ đi học tập, nâng cao kinh nghiệm, chất lượng và hiệu quả quản trị hành chính công.

Cụ thể, văn bản viết: “Để nâng cao chất lượng, hiệu quả quản trị hành chính công, đáp ứng nhiệm vụ được giao trong tình hình mới, Văn phòng HĐND và UBND thị xã Đông Triều tổ chức đoàn công tác cho cán bộ, công chức, viên chức, đi học tập kinh nghiệm về việc đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản trị hành chính công tại một số địa phương trong nước; thời gian 4 ngày từ 29/4 đến 2/5/2017… Đề nghị Công ty A quan tâm, hỗ trợ kinh phí”.

 
Số tiền Công ty A hỗ trợ để đi học tập kinh nghiệm, đã được ông Hùng tổ chức cho cán bộ đi "ăn chơi nhảy múa".

Tuy nhiên, điều đáng nói là ông Hùng lại dùng số tiền Công ty A hỗ trợ để đưa anh em cán bộ cơ quan đi du lịch.

“Đi trong 3 hôm, đi du lịch nhưng phải nói thế này thế kia đề nghị các vị giúp đỡ chứ ai văn bản lại nói là đi du lịch. Đi nhiều chương trình lắm vào Thiên Cầm - Hà Tĩnh đi ngày 29, 30 và ngày 1…”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng số tiền doanh nghiệp cho nhỏ, không đáng kể so với nhiều việc mà UBND thị xã Đông Triều đã giúp cho Công ty A. “Nó có nhiều đâu cho được 20 chục triệu cho văn phòng của mình…”, ông Hùng nói.

Trước việc ông Nguyễn Quốc Hùng xin tiền để đưa cán bộ đi học tập thực tế nhưng lại sử dụng sai mục đích đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thị xã Đông Triều vào cuộc điều tra làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 
Theo Giadinh.net.vn
detail1
detail2

Mới nhất