Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Tiết lộ màn ngồi vào vạc dầu sôi gây sốc của nhà sư Thái Lan

13/02/2017 10:19:35
Cư dân mạng đang lan truyền một clip về nhà sư Thái Lan ngồi trong vạc dầu sôi mà không hề hấn gì. Vì sao nhà sư Thái Lan lại có thể làm được điều này, cùng tìm hiểu chân tướng của sự việc.

Trong video, nhà sư đến từ Nong Bua Lamphu đã ngồi một cách rất thoải mái trong chảo dầu đang được đun sôi, trên ngọn lửa lớn liên tục được đốt lên. Những người xem xung quanh đã xin ông ban cho họ phước lành, bằng cách đưa các đồ vật của mình cho ông ấy chạm vào.

Màn biểu diễn này thực chất là như thế nào? Phải chăng nhà sư này đã tu luyện được công phu cao thâm? Theo Jessada Denduangboripant, giảng viên Đại học Chulalongkorn chia sẻ: “Không có bằng chứng nào cho thấy dầu trong chiếc chảo thực sự đang sôi. Cách duy nhất để kiểm chứng điều đó là đo nhiệt độ của chảo dầu mà nhà sư đang ngồi”.
Nhà sư Thái Lan ngồi trong vạc dầu sôi.
(Ảnh chụp/Youtube)

Jessada Denduangboripant cũng cho biết thêm rằng có một số cách để có thể làm ra ảo giác như vậy.

Trong một đoạn video đăng tải vào năm 2012, ông đã biểu diễn màn nhúng tay vào một nồi canh có chứa dầu đang sôi mà không bị hề hấn gì. Thực ra “trong chiếc nồi đó là hỗn hợp giữa nước và dầu, nước nặng hơn dầu và có nhiệt độ sôi thấp hơn. Do đó khi đun thì nước sẽ hấp thụ phần lớn lượng nhiệt, do vậy dầu sẽ không bao giờ sôi” Jessada chia sẻ.

Cũng có một số giải thích khác được đặt ra như dùng thảo mộc để làm giảm nhiệt độ của chảo dầu. Chiếc chảo được thiết kế hai lớp và tản nhiệt thông qua sợi dây bắt từ ngoài vào…

Tuy nhiên, nếu chúng ta thử lý giải nó theo góc độ tu luyện thì như thế nào?

Xưa nay người tu luyện luôn luôn chú trọng đến việc buông bỏ tối đa các ràng buộc của người thường, không cầu danh, lợi hay được mất ở thế gian. Thông qua việc đề cao tâm tính của bản thân và rèn luyện các công pháp, họ có thể nâng cao tố chất thân thể và có thể xuất hiện những công năng đặc dị. Những điều huyền bí về tu luyện xưa nay thực sự có tồn tại và được ghi chép trong nhiều tác phẩm. Nhưng vì có tâm tính rất cao so với người bình thường nên họ cũng sẽ không đem ra để biểu diễn hay hiển thị. Suy ra, những trường hợp biểu diễn để thu lời hay tạo danh tiếng cho bản thân thì đa phần là “ảo thuật”mà thôi.


Theo Bảo Nguyên/ĐKN
detail1
detail2

Mới nhất