Menu

Đường dây nóng

0942 718 999

Hưng Yên: Nhà máy chế biến gỗ Yên Sơn xả khói “hun”... người dân?

Hưng Yên: Nhà máy chế biến gỗ Yên Sơn xả khói “hun”... người dân?

(MT&SKO) - Liên tục xả thải khói đen ra ngoài môi trường... Hoạt động sản xuất của Nhà máy chế biến gỗ thuộc Công ty Cổ phần Yên Sơn (KCN Phố Nối A,tỉnh Hưng Yên) đang khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Môi trường sống xung quanh ấm ảnh một màu khói đen, không khí ngột ngạt khiến người dân liên tục mắc phải những triệu chứng tức ngực khó thở...
Phản ánh tới Ban bạn đọc của báo MT&SKO, nhiều hộ dân ở xã Giai Phạm (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đang bức xúc với việc nhiều năm qua phải sống chung với bầu không khí bị ô nhiễm do việc xả thải của Nhà máy chế biến gỗ Yên Sơn (KCN Phố Nối A).

 

Theo phản ánh của người dân xã Giai Phạm, Nhà máy chế biến gỗ Yên Sơn liên tục xả thải gây ô nhiễm môi trường

Ghi nhận của PV báo MT&SKO tại địa phương vào chiều ngày 27/12/2013: Cảnh tượng xả thải vô cùng “hãi hùng”... Ống khói từ xưởng sản xuất của nhà máy chế biến gỗ Yên Sơn nhô lên, khói đen cuồn cuộn bốc thẳng ra ngoài không khí, lan tỏa, phủ kín cả một khu vực rộng lớn. Khói được xả ra liên tục, chỉ đến khi phát hiện PV đang ghi nhận hiện trường, thì việc xả thải của công ty bắt đầu ngừng lại.

Anh Thắng, một người dân tại địa phương cho biết: “Nhà máy xả khí thải hàng ngày, khói đen liên tục theo gió xộc thẳng vào nhà chúng tôi sống. Thời gian vừa qua có nhiều trường hợp người dân ở xung quanh đây xuất hiện triệu chứng ho, buồn nôn, khó thở, tức ngực... Chúng tôi muốn kêu cứu nhưng chẳng biết ai sẽ là người lắng nghe...”.


Khói đen từ nhà máy đang “bức tử” môi trường, đe dọa sức khỏe người dân

Khói đen của nhà máy vô tư “hun” cuộc sống của người dân tại địa phương... Tuy nhiên, khi PV báo MT&SKO liên hệ, phía Nhà máy chế biến gỗ Yên Sơn lại tỏ ra chẳng quan tâm đến những phản ánh PV chuyển tới và thản nhiên trả lời: “Khói nào? Khói ở đâu ra? Ai phản ánh, phản ánh cái gì...” rồi dập máy. 

Khi ghi nhận thực tế theo phản ánh của người dân địa phương, ống khói từ xưởng sản xuất của nhà máy nghi ngút khói đen phủ kín cả một khoảng trời, trong khi đó nhà máy lại nói “không” (?). Dư luận không khỏi đặt dấu hỏi: Có hay không việc coi thường bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe người dân của nhà máy chế biến gỗ Yên Sơn? Lực lượng chức năng sở tại đang ở đâu mà lại để nhà máy vô tư xả thải như vậy? Người dân địa phương sẽ còn bị đơn vị này “hun” đến bao giờ?

Báo MT&SKO xin gửi câu hỏi trên đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Mỹ và tiếp tục thông tin vụ việc tới độc giả.

 
Anh Đức

 

Danh mục

Trang chủ

Xã hội

Bạn đọc

Môi trường cuộc sống

Pháp luật

Kinh tế

Sức khỏe

Thế giới 24h

Công nghệ

Thể thao

Nhịp sống 24/7

Liên hệ tòa soạn