Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

Tượng Quan Âm đứng thẳng trong nước, dân đổ xô cũng vái

13/02/2017 10:06:31
Vừa qua ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc xuất hiện một tượng phật Quan Âm trôi nổi giữa dòng sông Dung Giang. Điều kỳ lạ là dù không có điểm tì nhưng bức tượng này vẫn đứng thẳng, bồng bềnh trên mặt nước.

Tượng Quan Âm đứng thẳng trong nước.

Tượng Quan Âm đứng thẳng trong nước.

Bức tượng Quan Âm trôi nổi giữa lòng sông, được người dân mang vào bờ thờ cúng. (Ảnh: Internet)

Ngày 2/2 vừa qua, rất nhiều người dân sống ở khu Không Cảng, thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã hết sức bất ngờ khi nhìn thấy một bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nổi lên giữa dòng sông Dung Giang.

Điều kỳ lạ là bức tượng này không hề bị chìm, và cho dù chơ vơ giữa dòng nước không có lấy một điểm tựa, thế nhưng bức tượng Quan Âm không bị nghiêng ngả mà cứ thế đứng thẳng trên mặt nước.

Nhiều người dân trong vùng đã rủ nhau đến bên bờ sông khấn vái vì nghĩ đó là Quan Thế Âm hiển linh.

Sau đó, một vài người đã chèo thuyền ra giữa sông để trục vớt bức tượng màu trắng lên bờ. Ai nấy đều ngạc nhiên khi thấy bức tượng hoàn toàn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ hay hỏng hóc gì.

Qua một hồi bàn bạc, người dân địa phương đã quyết định đặt bức tượng bí ẩn vào gốc cây đa ngay gần đó, thu hút rất đông người tới khấn vái và cầu nguyện.

Tượng Phật ‘đưa tay’ cứu người

Năm 2002, vào ngày 15 tháng Giêng tại huyện Kính Dương, thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, mọi người đi lễ ở tháp Sùng Văn trong vùng. Khi đó có một cô bé tinh nghịch chui ra khỏi rào chắn trên tầng 12 của tòa tháp, bởi vậy không cẩn thận mà bị ngã nhào xuống. Phía dưới có rất đông người, ai nấy nhìn thấy đều kinh hãi. Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, ngay lúc cô bé ngã xuống, ở tầng thứ 2 của tháp theo hướng Tây Nam có một pho tượng Phật…

Người nhà hốt hoảng vội vàng chạy đến xem con mình ra sao, chỉ thấy cô bé đang yên vị trong vòng tay của tượng Phật mà khóc lóc. Người nhà phát hiện cô bé bình an vô sự, ngay cả đến da cũng không bị trầy xước.Từ đó về sau rất nhiều người kéo nhau đến đây lễ bái thắp hương. Cứ mỗi lần lễ hội phùng tháp, cả nhà cô bé cùng nhau tới đốt hương tạ ơn bức tượng Phật.

Tượng Phật Di Lặc mở miệng

Tượng Phật Di Lặc mở miệng
Du khách chứng kiến tượng Phật Di Lặc mở miệng nói. (Ảnh: Internet)

Theo tin từ tỉnh Sơn Đông, Thiên Phật tự tại khu Chu Thôn, Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, năm 2004 sau khi tu sửa đã chính thức mở cửa. Khi đó, tại đây từng xuất hiện một hiện tượng khó lý giải, đó là tượng Phật mở miệng, cửa chùa tự mở và hoa nở có 3 sắc màu.

Thiên Phật tự ở Chu Thôn có hơn 700 pho tượng Phật lớn nhỏ, mặt khác cũng chưa từng phát hiện bức tượng nào khác biệt, chỉ có tượng Phật Di Lặc ở điện Di Lặc giống như mở miệng

Vào năm 2004, một du khách bất ngờ phát hiện một sự việc kỳ lạ. Lúc ấy anh dùng máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh lưu niệm cùng bức tượng Phật thì vô tình phát hiện trong màn ảnh Phật Di Lặc dường như mở miệng, giống như đang tụng kinh văn. Vì thế anh quay video lại, khi trở về nhìn lại video vẫn thấy có hiện tượng này.

Từ đó, chuyện tượng Phật Di Lặc ở Thiên Phật tự mở miệng một lan nhanh.

Địa Tạng Bồ Tát rơi lệ

Địa Tạng Bồ Tát rơi lệ
Địa Tạng Bồ Tát rơi lệ ở chùa Thanh Lương. (Ảnh: Internet)

Giữa trưa ngày 2/3/2011, một người phụ nữ có blog tên là “Zhenai zuobiao” đi đến chùa Thanh Lương ở vùng ngoại ô khu Thương Khâu, tỉnh Hà Nam để bái Phật. Ở điện Địa Tạng Bồ Tát, cô nhìn thấy Địa Tạng Bồ Tát rơi lệ, cô cũng chụp ảnh lại để chứng minh.

Cô nói, mọi người trong gia đình cô đều không tín Phật. Hôm đó, cô cùng một người bạn họ Vạn đến chùa Thanh Lương bái Phật. Khi đi vào điện Địa Tạng Bồ Tát, nhớ lại mấy ngày trước có nghe một vị cư sĩ giảng nói rằng, trong vòng nửa năm, từ Đông đến Tây, từ cao nguyên đến biển lớn, các quốc gia trên thế giới sẽ gặp tai họa. Vì thế trong lòng cô không khỏi lo lắng nên thầm cầu nguyện.

Lúc đó người bạn họ Vạn bên cạnh bỗng thốt lên: “Nhìn xem, Địa Tạng Bồ Tát bỗng nhiên rơi lệ”. Cô lúc đầu không tin, nhưng ngẩng đầu lên nhìn thì vô cùng kinh ngạc, Bồ Tát quả nhiên rơi lệ.


 

Theo Tinh Hoa
detail1
detail2

Mới nhất