Đọc báo pháp luật - môi trường mới nhất 24h

World Cup 2026, cơ hội cho Việt Nam vì FIFA áp dụng đạo luật mới

10/01/2017 21:19:46
Sau khi họp và đưa ra biểu quyết, vừa qua FIFA đã công bố World Cup 2026 sẽ có 48 đội tham dự vòng bảng thay vì 32 đội và đá Penalty ngay từ vòng đấu bảng. Điều này là cơ hội cho những đội bóng ở giữa bảng xếp hạng, trong đó có Việt Nam.
World Cup
Ảnh Daily Mail.

Được biết, đề xuất này đã được thông qua trong buổi họp giữa các quốc gia thành viên của FIFA được tổ chức tại Zurich vào ngày hôm nay (10/1), một ngày sau Gala trao giải thưởng “The Best” của FIFA.

Việc tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup từ 32 lên thành 48 đội sẽ được bắt đầu vào năm 2026. Mặc dù tổng số trận đấu sẽ tăng từ 64 lên 80 trận nhưng đội vô địch vẫn chỉ phải chơi 7 trận.

48 đội tuyển sẽ được chia thành 16 bảng, mỗi bảng 3 đội. Hai đội đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng knock-out.

World Cup 2026 sẽ kéo dài trong vòng 32 ngày. Những loạt sút luân lưu cũng có thể được áp dụng ngay từ vòng bảng.

Quyết định này đánh dấu việc mở rộng World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1998. Đây là biện pháp FIFA dùng để xoa dịu các CLB lớn ở châu Âu, những người phản đối thay đổi vì lịch thi đấu quốc tế quá dày đặc.

Ý tưởng tăng số lượng đội dự VCK World Cup lên 48 đội là của tân chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Đề xuất này trước đó được ông đưa ra và hứa hẹn thực hiện khi tiến hành chiến dịch tranh cử chức chủ tịch FIFA hồi đầu năm 2016. Ông khẳng định World Cup phải “toàn diện hơn”.

Phát biểu tại Hội nghị thể thao được tổ chức ở Dubai hồi tháng 12 năm ngoái, ông Infantino cho rằng việc mở rộng World Cup sẽ mang đến lợi ích cho “sự phát triển của bóng đá trên toàn thế giới”. Ngoài ra, ông nhấn mạnh “không có điều gì thúc đẩy bóng đá các quốc gia phát triển tốt hơn cơ hội tham dự World Cup”.ads by antsTheo nghiên cứu riêng của FIFA, doanh thu được dự đoán sẽ tăng lên khoảng 5.29 tỉ bảng và mang về lợi nhuận 521 triệu bảng tại VCK World Cup gồm 48 đội. Việc World Cup mở rộng số lượng đội tuyển tham gia cũng mở ra cơ hội cho nhiều đội tuyển bị đánh giá thấp dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, ví dụ Việt Nam. Trong 9 năm tới, bóng đá Việt Nam sẽ có rất nhiều việc phải làm để phấn đấu cho một suất dự World Cup. Trong lịch sử, Việt Nam chưa từng tham dự kỳ World Cup nào.
 

Theo Vntinnhanh
detail1
detail2

Mới nhất